ทางบริษัทมีให้บริการรถยนต์ พร้อมคนขับ รถเก๋ง รถตู้ และรถบัส ใช้สำหรับงานอีเว้นท์ทั่วไป รับ-ส่ง สนามบิน ในเขต กทม. และ ตจว. หรือเช่าใช้รถรายวัน รายเดือน สนใจติดต่อ Speedways เบอร์โทรศัพท์ 089-4442258, 089-1155594 และ 02-3198833 ยินดีให้บริการค่ะ
สำหรับใครที่ชอบ เที่ยวไทย ด้วยการขับรถเที่ยวด้วยตัวเอง หรือการทำ Road Trip วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีข้อแนะนำในการเตรียมตัวขับรถมาฝาก เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดทริป การขับรถเที่ยวเองก็เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์มากๆ สามารถยืดหยุ่นเวลาเองได้ ไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดโปรแกรมเที่ยว แถมยังได้รู้จักเพื่อนร่วมเดินทางมากขึ้นอีกด้วย ใครกำลังเตรียมตัว ขับรถเที่ยวต่างจังหวัด มาดูการเตรียมตัวก่อนการเดินทาง ดังนี้เลยจ้า
1.เตรียมตัวและร่างกายให้พร้อม

สุขภาพของผู้ขับขี่คือสิ่งสำคัญ โดยผู้ขับขี่ต้องมีความแข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมต่อการ ขับรถเที่ยวต่างจังหวัด ในระยะทางไกลๆ เพราะหากมีอาการเจ็บป่วยก่อนการเดินทางอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นก่อนการเดินทางต้องดูแลตัวเอง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อไม่ให้เกิดการหลับในขณะขับรถ และขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด
2.ศึกษาเส้นทางทุกครั้งก่อนการเดินทาง

เพื่อให้การเดินทาง เที่ยวไทย ปลอดภัยตลอดทริป เราควรศึกษาเส้นทางก่อนเสมอ โดยพิจารณาการเลือกเส้นทางต่างๆ เช่น เส้นทางที่ประหยัดน้ำมันและค่าทางด่วน สภาพถนน สภาพการจราจรบริเวณนั้น จุดพักรถระหว่างทางมีที่ไหนบ้าง รวมถึงปั๊มน้ำมัน เป็นต้น
3.เช็กสภาพรถยนต์และเตรียมอุปกรณ์สำหรับเหตุฉุกเฉิน

ความปลอดภัยอันดับแรกที่เราสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตัวเองคือ การตรวจเช็คสภาพรถยนต์ที่จะใช้ ขับรถเที่ยวต่างจังหวัด เบื้องต้น ทั้งการเช็คระบบไฟต่างๆ ตั้งแต่ ไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรค ไฟถอยหลัง จากนั้นมาดูระบบของเหลวต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรค หม้อน้ำ น้ำกลั่นแบตเตอรี่ ซึ่งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง และตรวจเช็คก่อนการเดินทางตั้งแต่เนิ่นๆ หากมีจุดไหนไม่พร้อมจะได้แก้ไขได้ทัน รวมถึงการเตรียมอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์เผื่อใช้ในยามฉุกเฉิน
4.เตรียมเบอร์โทรฉุกเฉินใช้เวลาจำเป็น

ควรบันทึกเบอร์โทรศัพท์สำหรับใช้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในระหว่างการเดินทาง เช่น

1193 ตำรวจทางหลวง
1586 กรมทางหลวง
1155 ตำรวจท่องเที่ยว
1146 กรมทางหลวงชนบท
1669 เจ็บป่วยฉุกเฉิน
1192 แจ้งรถหาย
191 เหตุด่วนเหตุร้าย
199 ดับเพลิง
1554 หน่วยกู้ชีพวชิรพยาบาล
5.ปฏิบัติตามกฎจราจร รักษาระเบียบวินัยบนท้องถนน

การปฏิบัติตามกฎจราจรเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะขับรถใกล้หรือไกล และที่สำคัญต้องขับด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท หรือขับรถเร็วเกินกำหนด โดยสิ่งที่ผู้ขับขี่ควรปฏิบัติมีดังนี้

– เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า เพื่อให้เหลือพื้นที่สำหรับเบรกหรือหักหลบเมื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน
– ไม่แซงหรือเปลี่ยนเลนกระชั้นชิด แม้จะคำนวนแล้วว่าสามารถเร่งแซงได้ทันก็ตาม ควรรอจังหวะแซงหรือเปลี่ยนเลนที่ปลอดภัยจริงๆ จึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำมากกว่า
– ระวังเป็นพิเศษเมื่อเข้าเขตชุมชนหรือในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย เพราะบางพื้นที่จะมีสัญญาณจราจรไม่ชัดเจน หรือถนนคดเคี้ยว ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้
– ขับรถอย่างนิ่มนวล เพื่อให้ผู้ร่วมเดินทางนั่งสบาย ไม่เมารถ ไม่ควรเร่งหรือเบรกอย่างแรง ซึ่งการเหยียบๆ ปล่อยๆ คันเร่ง อาจทำให้ผู้โดยสารเวียนหัวและรู้สึกไม่สบายได้ แถมยังเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเสียการทรงตัวของรถ จนเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง
– ควรหยุดพักการขับรถทุก 2 ชั่วโมง หรือทันทีที่รู้สึกเพลีย เพื่อเป็นการให้ผู้ขับขี่ได้พักร่างกาย รวมถึงเป็นการพักเครื่องยนต์อีกด้วย
– ขับรถให้ “ใจเย็น” กว่าปกติ โดยเฉพาะเมื่อเราต้องเดินทางไปเที่ยวในช่วงเทศกาลจะมีผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก ทำให้เรามีโอกาสเจอคนขับรถแย่ๆ สูงกว่าปกติ ดังนั้นทุกครั้งที่ต้อง ขับรถเที่ยวต่างจังหวัด ในช่วงวันหยุดยาว ผู้ขับรถควรทำจิตใจให้สงบ ปล่อยวาง และให้อภัยกับพฤติกรรมที่ไม่น่ารักบนท้องถนน
– ระหว่างการเดินทางห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอกกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่หรือผู้ร่วมเดินทาง เพื่อเป็นการป้องอันตรายที่จะทำให้สมรรถภาพในการขับขี่ลดลง จนเกิดอุบัติเหตุได้

และทั้งหมดนี้ก็การเตรียมตัวสำหรับการ ขับรถ เที่ยวไทย ไปต่างจังหวัดที่พี่เห็ดนำมาฝาก เพื่อให้การขับรถเที่ยวด้วยตัวเองเป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีความสุข ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลก็สบายใจ หายห่วงเลยจ้า ส่วนใครอยากขับรถเที่ยวในต่างประเทศไปเก็บข้อมูลเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ กันที่นี่เลย >> ขับรถเที่ยวต่างประเทศ เตรียมตัวอย่างไร ปลอดภัยตลอดทริป

อ้างอิงเนื้อหาจาก https://www.sanook.com/travel/1421283/